Có một số mùi hôi khiến bạn còn khó chịu như mùi bể phốt , mùi rắm hay mùi bồn cầu tắc nghẽn trong đó là mùi hố ga nồng nặc. vậy để giải quyết vấn đề hố ga này thì cần phải là gì và liệu có hiệu quả và triệt để hay không ? công ty khủ mùi hôi hố ga chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp xử lý triệt để và tận gốc , nhưng trước tiên để khử mùi hôi hố ga đó triệt để ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân đã, có như vậy mới dưa ra phương pháp xử lý tối ưu nhất .

khử lý mùi hôi hố ga

Khử mùi hôi hố ga triệt để thế nào ? và nguyên nhân gây mùi hôi đó là gì?

Trước tiên ta cần biết hố ga là gì ,có tác dụng gì trong cuộc sống :

Hố ga là một hệ thống chứa tất cả các chất thải của một công trình đó là có thể là một công trình lớn, hoặc cũng có thể là một công trình nhỏ được thiết kế cho nhà ở dân dụng. Hố ga có chứa rất nhiều chất thải trong đó có cả nước tiểu và phân của con người, loại chất thải này theo thời gian sẽ hình thành nên khí metan, đây chính là khí ga. Đối với một hệ thống chứa chất thải như vậy nếu không có giải pháp ngăn ngừa, hay làm giảm mùi khí metan thì chắc chắn chúng se bốc mùi và phát tán ra xung quanh.

nguyên nhân gây ra mùi hôi hố ga:

hố ga đầy là nguyên nhân dẫn đến tình trạng có mùi hôi .: đây là nguyên nhân rất phổ biến , ngoài hệ thống bể phốt ra thì hố ga là nơi chứa chất thải sinh hoạt , chất thải trong khi nấu nướng , nếu bạn không xử lý kịp thời hay nói cách khác là nạo vét hố gas theo định kỳ thì dẫn đến tình trạng bị đầy và bốc mùi . Đối với các hộ kinh doanh nhà hàng ăn uống thì hiện tượng này xảy ra thường xuyên và luôn được làm sạch bằng cách hút bể phốt , hút hố ga theo định kỹ theo tháng .

Hố ga bị tắc nghẽn : Với các hệ thống đường ống , nước thì hiện tượng tắc nghẽn xẩy ra rất thường xuyên , khi các hệ thống này tắc nghẽn dẫn đến hố ga bị tắc nghẽn cục bộ do vậy mùi hôi bốc lên là lẽ thường tình.

Ga thoát khí sàn lâu ngày bị khô gây ra mùi hôi khó chịu, hay cũng có thể là do các chất thải bám quanh đường ống thoát nước, chất thải không được thông thoát trong thời gian dài bốc mùi hôi thối.

phương pháp khử mùi hôi hố ga triệt để và nhanh chóng

Theo bài viết được đăng tải trên hutbephottaithainguyen.com nếu như hố ga bốc mùi là do hệ thống đường thoát khí bị tắc thì bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra, xem xét lại cách thiết kế đường thoát khí. Trong trường hợp các đường ống thoát nước bị hôi do đoạn uốn cong lâu ngày khô hoặc không giữ được nước thì bạn có thể thay thế đoạn uốn cong mới.

Với những nguyên nhân mùi hôi hố ga khác nhau , ta có cách khử mùi hôi khác nhau như: 

mùi hôi hố ga do hố ga đầy thì phương pháp duy nhất là hút sạch hố ga, nạo vét hố ga bằng xe hút bể phốt tại thái nguyên chuyên dụng , cách này chính là hút sạch chất thải trong hố ga và đem đi xử lý , sau đó ta tiến hành nạo vét hố ga , cho nước rửa vào hố ga và lại bơm vậ chuyển ra ngoài.

Tắc nghẽn hố ga tạo ra mùi thì cách duy nhất để khử mùi hôi hố ga đó là thông tắc đường ống , thông tắc hố ga để cho hệ thống ống thông thoát bình thường . , thông tắc các hệ thống cống trong nhà chảy ra hố ga sao cho thông thoát và không bị ứ đọng .cách này chỉ có thể gọi đội thông tăc chuyên nghiệp tại thái nguyên để xử lý mới mong được triệt để và nhanh chóng nhất.

Với hai cách xử lý mùi hôi hố gas tôi nêu ở trên như thông tắc hố gas, hút hố gas thì chúng tôi chia sẽ với bạn thêm phương pháp nữa đó là: sử dụng vi sinh vật , chế phẩm sinh vật.

Nếu trước đây hố ga không bị bốc mùi nhưng gần đây thì phát sinh vấn đề này thì bạn nên bổ sung vào hệ thống một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean. Các vi sinh này được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng vi sinh vật có khả năng khử mùi rất tốt.

Có 2 loại chế phẩm vi sinh EcoClean giúp xử lý hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi mà bạn có thể cân nhắc sử dụng đó là:

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sử dụng cho bồn cầu và hầm tự hoại, là sản phẩm bao gồm tổ hợp hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn và tự nhiên được các giáo sư bên USA (Mỹ) nguyên cứu và phân lập chuyên biệt ra dòng vi sinh có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bên dưới hầm tự hoại.

Loại thứ 2 đó chính là chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC sử dụng khắc phục mùi hôi bốc lên từ đường ống thoát nước. Sản phẩm này cũng là chế phẩm vi sinh được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt thành những dòng vi sinh lợi khuẩn có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, giúp xử lý mùi hôi của cống, là sản phẩm dạng lỏng rất dễ sử dụng.

>>>xem them cách xử lý mùi hôi bồn cầu 

Trong trường hợp cống rãnh bốc mùi khí ga là do các chất thải bám quanh đường ống thoát nước, chất thải không được thông thoát trong thời gian dài bạn nên sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để tống khứ các chất thải ra khỏi đường ống thoát nước của bạn.

Với những hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga khi bị hôi được chia sẻ trên đây thì vấn đề này của bạn sẽ sớm được khắc phục. Chúc bạn thành công!

khử mùi hôi hố ga triệt để và nhanh chóng tại nhà
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *